0935.836.178

Arabica

Arabica

Nguồn gốc tên Arabica?

Tên gọi cà phê arabica có lẽ được xuất phát từ địa danh bán đảo Arabia (bán đảo Ả rập – Arabia Peninsula). Tương truyền, sau khi cà phê được phát hiện tại Ethiopia của châu Phi, thức uống đặc biệt này đã du nhập vào bán đảo Ả rập vì bán đảo này rất gần với Ethiopia và là cửa ngõ để đi vào châu Âu của châu Phi.

Nhận thức được giá trị to lớn của loại thức uống cà phê độc đáo thú vị này, người Ả rập đã ra sức cố giữ bí mật của nó với phần còn lại của thế giới nhằm độc quyền. Cái tên arabica ra đời có thể vì lẽ đó. Mocha, một tên khác của cà phê arabica, có lẽ cũng xuất phát từ địa danh Mocha, là một cảng biển của Yemen thuộc bán đảo Ả rập, phía bên kia bờ biển Đỏ.

Arabica
Arabica

Cà phê Arabica đại diện cho khoảng gần 70% các sản phẩm cà phê cao cấp trên thế giới. Arabica có nguồn gốc từ vùng cao nguyên nhiệt đới Ethiopia, đông Phi. Brasil và Colombia là hai nước xuất khẩu chính loại cà phê hảo hạng này, chất lượng cà phê của họ cũng được đánh giá cao nhất.

Arabica Việt Nam

Ở Việt Nam,Tỉnh Lâm đồng với các địa phương như Di Linh, bảo Lộc, Đơn Dương, vùng ngoại ô Đà Lạt, đặc biệt là vùng Cầu Đất, được coi là thiên đường cà phê Arabica của Việt Nam với những “chỉ số vàng”, cao 1.500 m. Khí hậu ôn đới mát mẻ quanh năm, nhiệt độ cực đại trong năm không vượt quá 33 độ, nhiệt độ cực tiểu 5 độ, thổ nhưỡng đất đai bazan núi lửa hàng ngàn năm. Đây là vùng sản xuất cà phê Arabica chất lượng cao nhất cả nước. Địa hình càng cao, khí hâu càng lạnh hơn, càng cho ra những hạt cà phê Arabica chất lượng càng cao hương vị tuyệt hảo.

Arabica TN COFFEE

Quý khách hàng có nhu cầu phân phối cà phê bột hạt arabica và robusta, máy pha cà phê, mở quán cà phê chuyên nghiệp, xuất khẩu cà phê, mua cà phê để sử dụng hoặc làm quà tặng cho gia đình bạn bè đồng nghiệp, công ty cho doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ TN COFFEE.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn cung cấp các sản phẩm cà phê chất lượng tốt nhất.

CÔNG TY CÀ PHÊ TRÀ NÔNG SẢN TN COFFEE

Hotline: Tel: 84.935.836.178 | H: 0961562667
Email: tncoffeevn@gmail.com
Website: https://tncoffee.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *