0935.836.178

Cà phê Syphon

Cà phê Syphon là gì

Lịch sử hình thành của bình Siphon

Cà phê Syphon Tiền thân của bình Syphon là bình pha cà phê Vassieux ra đời từ những năm 1840 tại Pháp. Trải qua nhiều biến tấu trong thiết kế và các tiến bộ kỹ thuật Syphon đã trở thành một Apple của ngành cà phê – vượt ra mọi chuẩn mực thiết kế để trở thành biểu tượng ngành cà phê toàn cầu. Sau gần 2 thế kỷ từ khi ra đời, Syphon đang đi cùng làn sóng cà phê thứ ba, với khả năng trình diễn đậm tính nghệ thuật vào việc chiết xuất cà phê.

Lịch sử bình cà phê siphon Coffee cafe

Một phong cách pha chế cà phê dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược, có quê hương từ nước Đức xa xôi, lần đầu tiên du nhập vào Kyoto từ những năm 1950 và được người Nhật cải biến thành một nghệ thuật tuyệt vời. Cách pha chế này đang trở nên phổ biến gần đây như một cách làm thương hiệu và hình ảnh hiệu quả thể hiện phong cách pha chế điển hình của Nhật. Hôm nay TN COFFEE xin chia sẻ với các bạn về nghệ thuật pha cà phê Syphon.

Đây là thức uống cà phê được pha chế ở Nhật và nó đã trở nên phổ biến, du nhập đến nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Uống ly cà phê syphon là tận hưởng sự tỉ mỉ và công phu để cảm nhận được cái tinh tế nhất, thi vị nhất của ly cà phê được pha chế theo phong cách rất riêng. Dụng cụ pha chế gồm có bình cầu, phểu lọc, tấm lọc, bếp gia nhiệt. Cà phê hạt được xay mịn(tương đương pha espresso) cho vào phểu lọc. Dưới tác dụng của nhiệt độ, nước trong bình cầu sẽ trào lên phểu lọc và chiết xuất cà phê. Sau khi chiết xuất xong thì cà phê sẽ chảy xuống lại bình cầu. Lúc đó bắt đầu lấy ra và sử dụng.

Không giống với bất kì loại cà phê nào khác, cà phê syphon sử dung loại hạt cà phê được rang vừa phải, thậm chí ở nhiệt độ thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn thông thường. Chính bởi công thức đặc biệt này, những hương vị tinh tế của hạt cà phê đều được lưu giữ lại, càng tránh đi việc hạt cà phê bị nhiễm phải mùi khen khét và độc hại do rang quá tay. Hạt cà phê sau đó được nghiền thành thứ bột cực mịn, Độ mịn của bột cà phê ở giai đoạn này sẽ ảnh hưởng đặc biệt đến quy trình thẩm thấu ngược trong dụng cụ pha chế. Ngọn lửa làm hơi nước nóng dần và bốc hơi đi lên syphon bên trên – nơi chứa bột cà phê. Môi trường chân không cực kì lý tưởng đã chiết xuất nguyên vẹn hương cà phê, biến những nguyên vật liệu thô sơ ban đầu trở thành thức uống thơm ngon.

Các bước pha 1 bình Syphon như sau:

1. Đầu tiên hãy ngâm tấm lọc cà phê vào nước sôi trong 3-5 phút, sau đó đặt ngay ngắn vào phễu
2. Cẩn thận đổ lượng nước sôi cần dùng vào trong bình chứa hình cầu, khoảng 400ml cho 4 người uống.
3. Xay khoảng 45g cà phê nguyên chất và đổ cà phê vào phễu. Kích cỡ bột cà phê nên mịn một chút.
4. Cẩn thận lắp phễu vào bình chứa hình cầu, sau đó đặt bếp lửa ở phía dưới hoặc sử dụng bếp nhiệt.
5. Bật bếp để đun nước, nước sôi sẽ bốc hơi và hơi nước sẽ thấm qua cà phê ở phễu.
6. Khi nước bốc hơi lên hẳn hãy cứ tiếp tục để bếp như vậy trong vòng 10 giây, dùng đũa tre khuấy tròn, sau đó hãy tắt bếp và đợi cà phê chảy ngược xuống bình đựng.
Sau khi chảy hoàn toàn xuống bình cầu là kết thúc quá trình pha chế, rót cà phê ra thưởng thức.

Bạn có thể đặt mua cà phê bột arabica để pha bình syphon theo link sau sản phẩm đang được bày bán tại gian hàng của công ty chúng tôi.

Cà Phê Bột Arabica

 

Nguồn sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *