0935.836.178

Robusta Coffee

Robusta Coffee Cà Phê Vối

 

Cây cà phê Robusta hay còn gọi là cà phê vối theo cách gọi của người dân trồng cà phê Việt Nam thuộc giống Canephora ( có danh pháp là ; Coffea canephora var. Robusta), cùng với C.Arabica. là lại cây có hạt được ưa chuộng thứ hai trên thế giới sau cây cà phê Arabica. Thực tế thì cây cà phê Robusta được trồng nhiều nơi trong đó có Vietnam và được coi là nước sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới nhưng cà phê Robusta chỉ chiếm dưới 30% tổng cơ cấu sản xuất cà phê toàn cầu.

Nguồn gốc cây cà phê Robusta

Cà phê Robusta được phát hiện lần đầu tiên ở Congo – Bỉ (thuộc châu Phi) vào những năm 1800. Ngoài ra Coffea canephora còn là một loại cây bản địa của các khu rừng nhiệt đới xung quanh Hồ Victoria ở Uganda. Có ý kiến khác cho rằng cà phê Vối Robusta có nguồn gốc từ các khu rừng cao nguyên ở Ethiopia, C. canephora mọc hoang dã tại Tây và Trung châu Phi, từ Liberia tới Tanzania và về phía nam tới Angola.

Địa lý

Được trồng ở độ cao thấp hơn, từ 0 – 900m.
Thích hợp với vùng khí hậu nhiệt đới, nắng gió, ít sâu bệnh, năng suất cao. Tại Việt Nam Robusta được trồng tại vùng đất đỏ bazan núi lửa cho năng suất rất cao và hương vị cũng rất ngon và đậm đà.

Hương vị cà phê Robusta

Có chất vị đậm, chát và đắng hơn, đặc biệt độ chua – Acidity cao hơn Arabica. Có hạt nhỏ hơn arabica

Và từ thực tiễn sản xuất cho thấy, cà phê Robusta khi được chế biến ướt có thể cho phẩm chất cao hơn các giống Arabica thông thường (vì Arabica có rất nhiều chủng loại và không phải loại nào cũng tốt). Nên sự so sánh Robusta và Arabica đôi khi không hoàn toàn chính xác.

TN COFFEE Farm

Là một trong những công ty mạnh dạn theo đuổi sản phẩm cà phê sạch và cao cấp, chúng tôi lựa chọn vùng nguyên liệu ngon, phương pháp trồng và chế biến cà phê thân thiện với môi trường xanh.

Nông trại cà phê của chúng tôi được làm từ đam mê vì thế chúng tôi nâng niu môi trường sản phẩm của mình

 

THƯƠNG HIỆU CÀ PHÊ TN COFFEE

Chuyên cung cấp các sản phẩm cà phê được tuyển chọn từ các vùng nguyên liệu ngon nhất Vietnam như Cầu Đất Đà Lạt, Gia Lai, Măng Đen – Đăkgley, Khe Sanh, Điện Biên, Sơn La.

HOTLINE TƯ VẤN: 0935836178

Email: tncoffeevn@gmail.com

Website đặt hàng: www.tncoffee.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *