0935.836.178

Robusta

Robusta

Nguồn gốc tên robusta?

Robusta có gốc từ robust có ý nghĩa là mạnh. Như vậy, robusta có nghĩa là một loại cà phê có vị mạnh, giàu caffeine. Thực tế, robusta là loại cà phê mới được phát hiện ra gần đây và nhanh chóng được trồng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới là nhờ cây cà phê này dễ chăm sóc, dễ trồng, và khả năng đề kháng sâu bệnh cao.

Cà phê robusta có vị chua ít hơn arabica (độ axit thấp hơn), nhưng có vị đắng và ngái hơn arabica. Thêm nữa, hàm lượng caffeine của robusta cao hơn nhiều so với arabica giúp chúng có vị mạnh rất đặc trưng

Cà Phê Robusta Cà phê vối

Theo tên khoa học là Coffea canephora là một loài thực vật có hoa trong họ Thiến thảo. Robusta, giống như tên gọi của nó, rất robust (mạnh mẽ). Được phát hiện tại Belgian Congo (hiện nay là Zaira) vào thế kỷ thứ 19, Robusta được biết đến nhiều vì khả năng sinh trưởng của nó. Loài này được Pierre ex A.Froehner mô tả khoa học đầu tiên năm 1897.

Trước đây Nguồn gốc đó là một nhà hay khác họ với Arabica? Giới tiêu thụ cà phê đã xem Robusta như một người chị em xấu xí của Arabica cho đến khi có một khám phá về gen được công bố ra đó là. Khi nhà nghiên cứu so sánh 2 loại gen này, người ta nhận thấy rất rõ những biểu hiện cho thấy chúng không phải là anh em hay họ hàng. Thay vào đó, Robusta chính xác là bố mẹ của Arabica thật vô cùng bất ngờ vì điều này.

Cà phê robusta tại Việt Nam?

Cà phê robusta được trồng chủ yếu tại Tây Nguyên, Việt Nam. Chủ yếu tập trung vào năm tỉnh Tây Nguyên gồm Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng. Một số tỉnh trung du như Đồng Nai và Vũng Tàu cũng có trồng cà phê robusta. Như đã biết, robusta dễ trồng hơn arabica. Nó đòi hỏi độ cao thấp hơn khoảng 500m trên mực nước biển, robusta ưa nắng hơn với nhiệt độ ưa thích từ 24oC tới 29oC, đặc trưng cao nguyên với lượng mưa trung bình trên 1.000mm/ năm.

Cup of coffee and coffee beans coffee tree
Cup of coffee and coffee beans coffee tree

Việt Nam có những vùng trồng cà phê robusta nổi tiếng như Pleiku, Ayun Pa, Buôn Hồ, Buôn Ma Thuột, Đắc-min hay Cư Kuin. Trong đó, nổi bật nhất là Buôn Ma Thuột, hiện được truyền thông là kinh đô cà phê của Việt Nam.

Cùng với đó, cà phê robusta Buôn Ma Thuột cũng được quảng bá là chỉ dẫn địa lý cho cà phê robusta chất lượng cao của Việt Nam (Buon Ma Thuot’s robusta single estate coffee). Ngoài ra, cà phê robusta Long Khánh (thuộc Đồng Nai) cũng có những đặc trưng rất riêng. Đặc biệt là, một vài huyện tại Bà Rịa Vũng Tàu là một tỉnh ven biển cũng trồng được cà phê robusta và cho kết quả năng suất tương đối tốt.

Robusta TN COFFEE

Quý khách hàng có nhu cầu phân phối cà phê bột hạt arabica và robusta, máy pha cà phê, mở quán cà phê chuyên nghiệp, xuất khẩu cà phê, mua cà phê để sử dụng hoặc làm quà tặng cho gia đình bạn bè đồng nghiệp, công ty cho doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ TN COFFEE.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn cung cấp các sản phẩm cà phê chất lượng tốt nhất.

CÔNG TY CÀ PHÊ TRÀ NÔNG SẢN TN COFFEE

Hotline: Tel: 84.935.836.178 | H: 0961562667
Email: tncoffeevn@gmail.com
Website: https://tncoffee.vn

2 thoughts on “Robusta

  1. Mạnh says:

    Mình ở Tịnh Biên An Giang muốn mua hạt Robusta số lượng 10kg và hạt Arabica 10kg không biết bên cty có cung cấp không? Mình kinh doanh quán cà phê tại nhà, số điện thoại của mình:0916904469

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *